*Hội Thảo Khoa Học về Vai Trò của Xét Nghiệm Vitamin D: Phối Hợp giữa Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên và Công ty Roche**
      Vào ngày 25/7/2024,  Khoa Hoá Sinh Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Phúc Yên, phối hợp với công ty Roche, đã tổ chức thành công một hội thảo khoa học với chủ đề "Vai trò của xét nghiệm vitamin D và giải pháp xét nghiệm của Roche để đáp ứng yêu cầu của lâm sàng". Đây là một sự kiện quan trọng, thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, bác sĩ trong các khoa lâm sàng, hoá sinh, và dinh dưỡng. Hội thảo nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của vitamin D đối với sức khỏe và khám phá các phương pháp xét nghiệm tiên tiến hiện nay.

♥️♥️♥️ Vai Trò Của Vitamin D Trong Sức Khỏe

Vitamin D là một nhóm các secosteroid tan trong chất béo, cần thiết cho sự hấp thụ calci, magiê, và phosphate ở ruột, cũng như cho các chức năng khác của cơ thể. Trong số đó, vitamin D3 (cholecalciferol) và D2 (ergocalciferol) là hai dạng chính mà cơ thể con người sử dụng. Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh của hệ xương, miễn dịch và tim mạch.

Thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến các bệnh lý như loãng xương, còi xương ở trẻ em và các vấn đề về sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa mức độ vitamin D thấp và nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác như tiểu đường, ung thư và bệnh tự miễn dịch.

♥️♥️♥️Vai trò của Xét nghiệm Vitamin D trong thai kỳ: Hỗ trợ sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Bao gồm

🍀🍀🍀 Phát triển xương và răng: Giúp hấp thu canxi, cần thiết cho sự phát triển xương và răng của thai nhi

🍀🍀🍀 Hệ miễn dịch: Tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mẹ và thai nhi khỏi nhiễm trùng

🍀🍀🍀 Giảm nguy cơ biến chứng: Giảm nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ và sinh non.

🍀🍀🍀 Phát triển não bộ: Có thể hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi.

-------------------------------------------------

🧑‍⚕️BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC PHÚC YÊN
🏥Tổ 1, phường Hùng Vương, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
💖 Sức khỏe của bạn, nỗ lực của chúng tôi!
☎️ Số điện thoại Khoa xét nghiệm Hoá sinh: 02113.881.335