Giới thiệu khoa Giải Phẫu Bệnh

Khoa Giải phẫu bệnh được thành lập năm 2017, trên cơ sở tách ra từ khoa Ung bướu của bệnh viện. Kể từ ngày thành lập, khoa luôn thực hiện phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng xét nghiệm, nâng cao y đức, thái độ phục vụ, ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần vào sự phát triển của Bệnh viện.

Chức năng nhiệm vụ của khoa:

- Xét nghiệm: tế bào, mô bệnh học, hội chẩn tiêu bản để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

- Đào tạo và chỉ đạo tuyến: Là cơ sở thực hành cho sinh viên, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới

- Nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ kỹ thuật hiện đại trong xét nghiệm tế bào học, mô bệnh học. Thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học

- Hợp tác trong nước : Trao đổi về chuyên môn, khoa học, tham dự các hội nghị, hội thảo, các lớp học trong nước về lĩnh vực giải phẫu bệnh-tế bào

Nhân lực: Khoa có 03 cán bộ được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật giải phẫu bệnh tại trường Đại học Y Hà Nội và bệnh viện K Trung ương.

Một số kỹ thuật chính khoa đang thực hiện:

- Xét nghiệm tế bào: xét nghiệm tế bào bằng chọc hút kim nhỏ, xét nghiệm tế bào dịch các khoang trong cơ thể, nhuộm Papanicolaou trên phiến đồ cổ tử cung âm đạo.

- Xét nghiệm mô bệnh học: Kỹ thuật chuyển đúc cắt nhuộm các loại bệnh phẩm, Kỹ thuật nhuộm Hematoxylin Eosin, Kỹ thuật nhuộm PAS, Kỹ thuật khối tế bào (Cell-Block).

Khen thưởng: Giấy khen tập thể khoa của sở Y tế năm 2022; chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giấy khen của sở y tế cho cá nhân năm 2019, 2021, 2022.

Trưởng khoa

Thạc sỹ.Bác sỹ. Nguyễn Thị Liên