Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

13/10/2016

 

Những năm qua, để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên luôn tích cực đổi mới công tác quản lý; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng KHKT thực hiện tốt công tác KCB và chỉ đạo tuyến. 

Chụp cắt lớp vi tính CT scanner 64 dãy 128 lát chẩn đoán chính xác chấn thương sọ não tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

 

Bác sĩ Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên dẫn chúng tôi thăm quan 2 khu nhà điều trị 6 tầng mới được đầu tư xây dựng năm 2015 và một số khoa, phòng chức năng của bệnh viện, anh cho biết: “Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh có quy mô 500 gường bệnh (nhưng thực tế số giường bệnh kê tăng gấp 2 lần), tăng 100 giường so với năm 2015. Bệnh viện có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân thị xã Phúc Yên và khu vực lân cận như huyện Bình Xuyên, Sóc Sơn (Hà Nội). Những năm vừa qua, được sự quan tâm giúp đỡ có hiệu quả của Sở Y tế và của tỉnh, bệnh viện không ngừng được tăng cường cơ sở vật chất, trang, thiết bị máy móc giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế thuận tiện, đồng thời giảm chi phí so với đi điều trị tại các bệnh viện tuyến T.Ư.

Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn đề ra hàng năm, bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo và đào tạo lại, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ; đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng KHKT trong KCB; tăng cường sinh hoạt chuyên môn thông qua việc mời các chuyên gia hàng đầu của các bệnh viện T.Ư hướng dẫn, thuyết giảng các kỹ thuật đang được ứng dụng tại bệnh viện như: Xử lý sốc phản vệ, cách đọc phim XQ tim, phổi và XQ sọ mặt; đọc phim CT scanner sọ não, các ứng dụng mới trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh về sản-phụ khoa…Mỗi năm có từ 5-10 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và cấp tỉnh; 10-15 kỹ thuật mới vượt tuyến được thực hiện tại bệnh viện. Các kỹ thuật vượt tuyến được thực hiện tại bệnh viện đạt kết quả cao như: Nội soi niệu quản tán sỏi bằng lasre hoặc bằng xung hơi; chụp cắt lớp vi tính ruột non, định lượng CA 19-9; định lượng CA 15-3; định lượng NT-proBNP, HIV/Ab miễn dịch bán tự động; truyền hóa chất tĩnh mạch, bơm rửa bàng quang; phẫu thuật nội soi khâu thủng dạ dày; phẫu thuật thoát vị bẹn bằng phương pháp hiện đại, cắt u nang lành tính đáy dưới, hạ họng… Đến nay, bệnh viện đã thực hiện được hơn 12.030/17.216 kỹ thuật, đạt 70% danh mục kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế. Bệnh viện quan tâm chỉ đạo các khoa, phòng thường xuyên tiếp xúc với người bệnh và gia đình bệnh nhân nắm bắt tâm lý, các đề xuất kiến nghị của bệnh nhân kịp thời được giải quyết theo thẩm quyền đã tạo được sự gắn bó, tin tưởng giữa người bệnh và thầy thuốc, làm cho công tác KCB không ngừng được nâng cao; số bệnh nhân chuyển tuyến trên thấp, số ngày điều trị trung bình của bệnh nhân giảm. Nhiều loại bệnh tật trước đây phải chuyến tuyến trên, nay đã được điều trị tại bệnh viện đã góp phần giảm chi phí từ 30-50% cho người bệnh so với điều trị ở tuyến T.Ư.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Bệnh viện đã thực hiện khám bệnh cho 126.763 lượt người, đạt 135% kế hoạch; điều trị nội trú cho gần 35.547 bệnh nhân, đạt 201% kế hoạch với tống số ngày điều trị bình quân 6,5 ngày/lượt bệnh nhân; công suất sử dụng giường bệnh đạt 170,7% kế hoạch; điều trị ngoại trú cho 2.133 lượt người, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2015. Thực hiện phẫu thuật được 5.132 ca; thủ thuật được 64.777 ca, đạt 114% so với cùng kỳ năm 2015. Tỷ lệ đỡ và khỏi bệnh được ra viện đạt trên 90%; số bệnh nhân chuyển tuyến trên chiếm dưới 5% số bệnh nhân; số người tử vong tại bệnh viện chỉ còn dưới 0,01%.

Bệnh viện đã thực hiện Đề án 1816/QĐ-BYT của Bộ Y tế về tiếp nhận bác sĩ và đưa bác sĩ về hỗ trợ tuyến cơ sở được thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, Bệnh viện đã phối hợp với một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thị xã Phúc Yên khám và chữa bệnh miễn phí, tổ chức bữa ăn cho hàng trăm bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay, bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ phương tiện máy móc, thiết bị y tế hiện đại để phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân thuận lợi, giảm chi phí cho bệnh nhân đi khám và điều trị ở tuyến trên, phấn đấu trở thành bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện hàng đầu của tỉnh và bệnh viện vệ tinh có uy tín về điều trị, nội, ngoại khoa của Bộ Y tế, đồng thời quảng bá rộng rãi những kỹ thuật mà bệnh viện đã làm được để người dân biết, tin tưởng đến khám và điều trị.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn (Bài, ảnh Xuân Hùng)

Danh sách điện thoại
Danh sách điện thoại
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Lưu mật khẩu!

Lượt truy cập :

Bồn xông khô Bồn tắm đa năng Bồn tắm xông hơi đứng Bồn nằm tạo sóng  Bồn xông khô Bồn tắm đa năng Bồn tắm xông hơi đứng Bồn nằm tạo sóng  Bồn xông khô Bồn tắm đa năng Bồn tắm xông hơi đứng Bồn nằm tạo sóng
Bồn xông khô Bồn tắm đa năng Bồn tắm xông hơi đứng Bồn nằm tạo sóng  Bồn xông khô Bồn tắm đa năng Bồn tắm xông hơi đứng Bồn nằm tạo sóng  Bồn xông khô Bồn tắm đa năng Bồn tắm xông hơi đứng Bồn nằm tạo sóng
Chat Zalo
Chat Facebook
0964.851.010
CANTHIEPTM